PHÂN TÍCH DIGITAL MKT VÀ THÔNG SỐ BẦU CỬ MỸ 2020 GIỮA TRUMP & BIDEN1. VỀ CHI CHO QUẢNG CÁO FB:
- Trump chi ra là 89.1 Mil cho quảng cáo FB
- Biden là 85.2 Mil cho quảng cáo FB

2. VỀ CHI CHO QUẢNG CÁO GG:
- Biden chi ra là 60.4 Mil cho quảng cáo GG
- Trump là 56.0 Mil cho quảng cáo GG

3. VỀ CHI PHÍ QUẢNG CÁO THEO TỪNG BANG
Có vẻ Bang nào chi nhiều $$$ hơn, có khả năng win cao hơn.


4. VỀ VIỆC CHI CHO TV, RADIO
Biden chi gấp 2x Trump

5. SO SÁNH WEB 2 ÔNG:
- Web Trump buồn dễ sợ. Tuy style rất đơn giản, nhưng lại có nhiều sự sắp xếp nội dung: UI Content khiến người đọc khó tập trung. Về UX thì không bằng Biden. Ngôn ngữ sử dụng theo mình không có tính công kích mạnh bằng Biden sử dụng (điều này ngược lại ở Facebook Ads - Post ông Trump công kích mạnh vào Biden lắm)
- Font Montserrat: Chẳng bằng Biden bên dưới ời...
- Bị thừa Button, đếm sơ cũng gần 9 cái Buttton rồi, trong khi có cái chỗ bé xíu, cũng nhét tới 4 cái button....trong khi Form thì để nền "trong suốt" quá khó để nhìn ra nếu như lướt nhanh website.
- Web Biden thì mạnh về tính công kích, UI content và UX đều làm tốt, text đủ lớn để cho người mắt đui đọc được. Nổi bật nội dung thay vì hình ảnh.
- Đầu tư font riêng chất ngất: "Decimal" & "Mercury" được thiết kế riêng cho Biden nhờ Hoefler & Co., Công ty tạo ra những Typeface biểu tượng của những Brand lớn nhất tại Mỹ như Rolling Stone, Twitter, Tiffany & Co., Guggenheim Museum, Condé Nast, Nike.
-Vị trí Form, Button hợp lý, thoáng, khiến mắt tập trung và dễ tương tác, sử dụng website. Màu sắc và Typefaces đều kết hợp tốt.

6. GẶP MẶT CỬ TRI:
-Trump dùng từ đơn giản, và tạo không khí rất tốt, có video nhiều người review cái này rồi, theo cảm nhận thì mình thấy nó giống như là đang cho người ta tham gia vào mấy khóa học " Kỹ năng sống" và "đa cấp" . Không hề chê nha, mà cách đẩy tinh thần, và cách dùng ngôn ngữ Trump, 1 cách đơn giản, dễ hiểu, dù ít học vấn hiểu được, thì đây là lợi thế của Trump, ông ấy nói chuyện kiểu dễ gây người ta phì cười, truyền động lực. Chứ không buồn tẻ như Biden hay bị quá nghiêm túc như 1 số người khác, đúng là Trump 1 trong những ngôi sao truyền hình nên cũng không thể không khen được, ai từng xem chương trình "the apprentice" thì thấy à
- Biden thì chưa bằng, trời ơi, nghe nó buồn ngủ lắm.
=>>>> Kết luận từ cá nhân: Có vẻ Biden đang làm tốt hơn Trump về MKT và kết quả có lẽ là tại sao mà ông Biden khả năng win đang rất cao rồi, còn Trump vẫn đang chờ đợi phép màu.

-Hết-
Source hình ảnh biểu đồ đính kèm trong bài: https://adage.com/.../heres-what-trump-and-biden.../2291531
Web 2 ổng các bạn Search GG có link vào web nha, lười dán vào đây quá trời

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.