Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe


Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạtPhó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt

Dennis Nguyen đã giúp Huy Vietnam huy động các nguồn vốn tài trợ từ các quỹ đầu từ Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc,thậm chí cả quỹ đầu tư danh tiếng Templeton Emerging Markets Group của tỉ phú Mark Mobius cũng tham gia góp vốn.

Các cửa hàng món Huế đóng cửa đã diễn ra một tháng nay. Tuy nhiên sáng nay trên Facebook đã lan truyền clip của tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho Huy Việt Nam (công ty mẹ của chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng…). Theo phản ánh, Huy Việt Nam đã mua hàng của các nhà cung cấp và quá hạn hợp đồng thanh toán nhưng không trả. Tìm đến văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế đóng cửa không hoạt động, nhân viên bị nợ lương 2 tháng và không nhận được đồng nào. Số liệu ước tính sơ bộ của các nhà cung cấp bị quỵt tiền hiện tại ở mức 14 tỷ đồng bao gồm nhà cung cấp phở, hến, lá chuối, rau củ quả, khăn lạnh…
Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt - Ảnh 1.
Từ biểu tượng của ngành kinh doanh ẩm thực của Việt Nam
Huy Việt Nam được thành lập năm 2006 do ông Huy Nhật làm Tổng giám đốc. Huy Việt Nam phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn và mở hơn 200 nhà hàng trên cả nước, quản lý các thương hiệu như Món Huế, Phở Ông Hùng, Great Bánh Mỳ & Café, Phở 99, Cơm Thố Cháy, Mỳ Quảng Bếp Tâm, Iki Sushi…
Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt - Ảnh 2.
Ông Huy Nhật (giữa)
Theo Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp, công ty Huy Việt Nam chính thức thành lập vào tháng 6/2015 với ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng. Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam có trụ sở chính ở đường Võ Văn Kiệt, quận 1, Tp.HCM, đại diện pháp luật là ông Huy Nhật (sinh năm 1974). Thực tế, Huy Việt Nam là công ty có vốn 100% nước ngoài, pháp nhân là Huy Vietnam Limited.
Theo thông tin từ Finance Asia, công ty này từng 3 lần được các quỹ đầu tư ngoại rót vốn với tổng số tiền 65 triệu USD, trong đó, lớn nhất là quỹ Templetin Asset Management. Theo Crunchbase, ngoài Templeton, các quỹ đầu tư khác như Fortress Capital, AIF Capital, New Asia Partners hay Welkin Capital đều đã rót vốn Huy Vietnam. Giữa năm 2017, Huy Việt Nam khởi công xây dựng dự án hai nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An và Hà Nội. Tổng số vốn đầu tư của doanh nghiệp đổ vào hai nhà máy này ước tính lên tới 40 triệu USD.
Vào tháng 1/2017, vốn điều lệ của công ty Huy Việt Nam là 500 tỷ đồng với 100% vốn nước ngoài. Đến tháng 4/2017, công ty tăng vốn lên 1.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm nay, doanh nghiệp giảm một nửa vốn điều lệ xuống còn hơn 600 tỷ đồng.
Đáng chú ý, công ty TNHH Nhà hàng món Huế, với người đại diện theo pháp luật là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh (giám đốc, sinh năm 1985), vốn điều lệ 22 tỷ đồng, từ tháng 5/2019 đã tăng vốn lên 657,3 tỷ đồng (gấp 30 lần). Trong đó, vốn góp thêm được huy động từ Huy Vietnam Limited và Huy Vietnam Group.
Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt - Ảnh 3.
Năm 2015, Finance Asia đưa tin Huy Việt Nam muốn đưa cổ phiếu IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong để huy động 100 triệu USD, tuy nhiên ông chủ của chuỗi nhà hàng Món Huế đã phủ nhận thông tin này.
Câu chuyện của The Kafe lặp lại với chính Món Huế
Ngoài CEO Huy Nhật, một cái tên đáng chú ý của Huy Việt Nam là Dennis Nguyễn, Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính của công ty. Giữ vai trò chủ tịch của New Asia Partner, một quỹ đầu tư của Hồng Kông chuyên tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới nổi châu Á, Dennis Nguyễn đóng vai trò là người kết nối Huy Nhật với các quỹ đầu tư. Dennis Nguyen đã giúp Huy Vietnam huy động thêm các nguồn vốn tài trợ mới từ các quỹ đầu từ Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc,thậm chí cả quỹ đầu tư danh tiếng Templeton Emerging Markets Group của tỉ phú Mark Mobius cũng tham gia góp vốn.
Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt - Ảnh 4.
Dennis cũng từng giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của The KAfe, sau khi dẫn vốn cho Founder Đào Chi Anh. The KAfe cũng từng "dính phốt" nợ tiền nhà cung cấp khi Đào Chi Anh mới sinh con. Và The Kafe cũng nhanh chóng đóng cửa chỉ nửa năm sau khi chủ đầu tư hất chân Đào Chi Anh ra khỏi công ty.
Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt - Ảnh 5.
Dennis Nguyễn
Lịch sử của The KAfe đang lặp lại với Món Huế khi công ty này đang bị tố nợ tiền nhà cung cấp.  Món Huế thường chọn các mặt bằng đắc địa tại các phố lớn hoặc trung tâm thương mại lớn, tuy nhiên các năm gần đây ngày càng nhiều các nhà hàng mọc lên như nấm với nhiều lựa chọn đa dạng nên Món Huế đã không thể cạnh tranh nổi. 
Hiện chúng tôi không thể liên lạc được với tất cả các số máy của công ty.
Phó Chủ tịch công ty mẹ của Món Huế từng là Chủ tịch The KAfe trước đây: Kịch bản lặp lại công ty bị tố quỵt tiền, đóng cửa hàng loạt - Ảnh 6.
Hệ thống cửa hàng dày đặc của Món Huế ở trung tâm quận 1, TP.HCM
Châu Cao
Theo Trí thức trẻ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.